Đẹp hay xấu?

Hôm nay chủ nhật 12-3-2023, tại đây thì trời lại không đẹp lắm. Máy computer ghi nhiệt độ là 4°C. Mưa rả rích, nhưng trời sáng. Như thế là trời đẹp hay xấu nhỉ?


Thôi thì, theo lời dạy của người xưa (ngày xưa đó đến khổ sở với các câu nho „chùm“, nho „khô“ như thế này): Tri túc, tiện túc, đãi túc hà thời túc. Biết đủ là đủ. Chờ cho đủ thì biết bao giờ mới đủ.

Cho là trời đẹp thì thấy đẹp thật. Có lẽ trời hôm nay đẹp thật vì ở cái tuổi ngót 90, sáng thức dậy chỉ thấy chút chút ê ẩm xương cốt, còn mở được computer, lướt qua các tin tức bà con bạn bè. Mà bạn bè cùng trang lứa cứ thưa dần. Người thì „đã đi xa rồi, xa tít mù tăm“. Người thì phều phào, chờ ngày „lên đường“… Bà con thì đang tất tưởi lo toan cơm áo gạo tiền, công danh sự nghiệp, chẳng ai dở hơi nhìn mưa …

Thấy mình thoát khỏi áp lực của công việc, không phải lo kinh tế khủng hoảng. Mừng húm. Mừng thì lòng vui. Lòng vui thì thấy trời đẹp. Mưa thấy cái đẹp của những giọt nước trong như ngọc từ trời rơi xuống. Mây mù thì thấy cái đẹp của sương xa lãng đãng …

Nghe mưa rơi, nhâm nhi ly cà phê sữa nóng, nhớ tới người thân. Gõ ít hàng này gửi thăm người thân, kèm lời thăm hỏi đầy tình nghĩa với lời chúc: MẠNH KHỎE-AN VUI-HẠNH PHÚC.

Nguyễn Hoài Cận
Werbung

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s