Mission Impossible

Khoai lang có nguồn gốc từ châu Mỹ.
5.000 năm sau nó được bán tại nhiều siêu thị ở Đức với giá khoảng từ 1,79 € đến 2,99 € một ký-lô. Khoai lang của Aldi nhập từ Peru.
Các bạn chắc đang thắc mắc tại sao hôm nay tôi lại quảng cáo bán khoai lang ?
Số là từ hơn tháng nay, khoai lang là món ăn trưa không thể bỏ qua của tôi vì tôi đang đóng vai chính trong „Mission Impossible“ – sứ mệnh bất khả thi: Ăn-Kiêng-Theo-Tiếng-Gọi-Vòng-Eo. Tuồng cải lương này có tên Hán-Việt là „Độc“ vì chỉ mình tôi đóng và duy nhất một cảnh diễn đi diễn lại là „ăn độc một củ khoai“, không phải „ăn một củ khoai độc“ vì khoai lang rất „heo-thì“ (healthy). Theo nghiên cứu khoa học, 100gr khoai lang chỉ sản xuất khoảng 86 kcal tức là ký-lô calo (calorie), 100gr khoai tây 71 kcal và cơm trắng … 350 kcal.
Các bạn thấy đấy, nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn muốn được thướt tha trong tà áo dài cài khuy bấm tôn vinh cái đẹp người phụ nữ Việt Nam, hay muốn cười thật tươi, thật rạng rỡ khi được chụp hình kỷ niệm mà không phải nín thở hóp bụng thì hãy nhớ những quy luật đã hoàn toàn được chứng minh bằng khoa học, toán học và hình học, tức là hình „trước và sau“ khi áp dụng các biện pháp giảm cân.

Nguyên tắc căn bản khi đóng tuồng „Độc“ rất đơn giản: ăn ít đi. Vì khi

Sợi nhìn ngày tháng qua mau,
Tóc xanh hôm trước, bạc màu hôm nay.
Tóc xưa giờ đã xa bay,
Sợi buồn ở lại, ngắn dài xót xa …

(Tóc Xưa – nhạc Ngô Thụy Miên, thơ Dương Văn Thiệt)

là cái máy đốt calo của ta đã bắt đầu dặt dẹo rồi đấy !
XƯA máy đốt tả-pí-lù, không phân biệt calo này cần giữ lại để xài hay „gởi gió cho mây ngàn bay“, cứ vào bụng là ta đốt cháy sạch sành sanh.
NAY máy đốt theo-nhu-cầu, hôm nào phải đi vác gạo thì đốt vài ngàn calo, hôm nào trốn việc nằm ì thì chỉ tiêu vài trăm cho có lệ.
PHẦN CÒN LẠI ư ?

Bắc thang lên hỏi ông trời
Calo thừa mứa thì mời ai đây ?
Ông trời vỗ bụng tròn quay:
Tao còn cả đống, cho mày, lấy không ?

Ngoài nguyên tắc căn bản trên còn có phương trình phụ: tập thể thao, thể dục.
Vì nếu chỉ ăn ít đi để cơ thể bị ép buộc phải xài đến calo dự trữ thì chưa đủ bởi các bắp thịt cũng cần có calo để duy trì sự sống. Nhịn ăn đơn thuần ta sẽ nhẹ như lông hồng (hồng viết thường, không viết hoa), nhưng cơ bắp chảy xệ, da thịt u buồn ca cẩm „Hôm nay em đi trời không có nắng“ (lời nhạc trong bài „Tuổi Hồng“ của Phạm Duy, Hồng viết hoa vì đó là tên riêng cho lứa tuổi đẹp nhất đời người, lứa tuổi mà cỗ máy đốt calo hoạt động không ngưng nghỉ). Tuy nhiên cũng có nhiều động tác thể dục, tập nằm trên giường, để giãn đốt sống, cổ và vai. Những động tác này không thuộc về phương trình phụ của „Mission Impossible“.

Last but not least, nếu ai có ý định ghi tên đóng „Mission Impossible“ mà chưa đo lường được những điều kiện cần có và đủ thì vào trang này, điền những dữ kiện đòi hỏi như số tuổi, trọng lượng, chiều cao, một tuần đi vác gạo mấy lần, rồi bấm „Caculate“ thì sẽ hiện ra những chỉ số đại khái như sau:

Cũng như nếu cần đối chiếu để biết ăn 1,2 hay 3,4 củ khoai lang thì xem bảng „calo trong thực phẩm“ ở đây.
Theo như 2 bảng số trên thì – để giảm 0,5 kg trong 1 tuần – thực đơn „Độc“ hằng ngày của tôi được quy định như sau:

Điểm tâm Calo
1 ly cà phê 10
1 ly nước cam 15
1 miếng bánh mì Baguette 270
Bữa ăn trưa Calo
1 củ khoai lang 100 gr 86
1 ly trà 29
1 trái chuối 90
Bữa ăn chiều Calo
1 miếng Pizza 130 gr 290
1 lon Fanta 180
1 miếng dứa 100 gr 10
Tổng cộng 1020 kcal


Như vậy mỗi ngày tôi để dành được 1 kcal, sau 3 tháng 2 ngày được 86 kcal, tức là hôm ấy bữa trưa tôi được phép ăn … 2 củ khoai lang.

Werbung

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s