Nhà sạch nhà, ruồi sạch ruồi

Mùa hè. Trời nóng. Ra vườn ngồi còn nóng hơn trong nhà. Ngồi trong nhà thì bị đám ruồi lớn ruồi bé lờn vờn quấy rối. Trị ruồi lớn không khó lắm, có thể dùng que đập ruồi mua ở tiệm 1 €, hay hiện đại hơn và mắc tiền hơn là vợt điện giống như cây quần vợt (Tennisschläger), con ruồi nào yểu mạng dính vào sẽ nghe „xèo“ một cái như lúc ném thịt vào chảo chiên.
Ruồi càng to (càng có „ghê“, ruồi là loại côn trùng có cánh chứ không có càng như cua, chuyên truyền vi trùng, vi khuẩn sang các loại đồ ăn, đồ uống của con người) càng dễ thấy, dễ đuổi, dễ … vợt. Xác xuất vợt trúng giảm tỉ lệ thuận với kích thước, tức là gặp ruồi giấm, tiếng Đức là Fluchtfliegen, thì Federer từ „Top Ten“ xuống „Bottom Ten“ tại chỗ. Vì vậy ta sẽ vò đầu bứt tai, mặt mày nhăn nhó khi „chạy trời không khỏi nắng“, chạy nắng không khỏi … ruồi. 
Mẹo vặt, dễ làm, bảo đảm trong vòng 2,3 ngày sẽ thấy kết quả: 3 muỗng nước táo đục của Aldi, vừa ngon, rẻ lại hợp khẩu vị ruồi giấm, 2 muỗng canh nước phông tên (ruồi giấm không tắm Jacuzzi nên không xài nước có ga, Sprudelwasser sẽ vô hiệu quả), 1 muỗng canh giấm, 1 giọt nước rửa chén để giảm sức căng bề mặt của dung dịch bẫy ruồi.
Để chén thuốc „diệt ruồi tự nhiên“ này ở chỗ có … nhiều ruồi. Nếu sau 2,3 ngày không có con nào chết đuối thì chắc chắn ở đâu đó có „mồi“ khác ngon hơn, chẳng hạn như chuối, trái cây chín. Thay dung dịch này sau vài ngày vì ruồi giấm cũng như người, cũng thích tắm hồ bơi ngoài trời Freibad, nước trong xanh không nồng nặc mùi cờ-lo (Chlor) hay mùi dừa của thuốc chống cháy da Sonnenscreme.
Ở đầu bài là hình chén thuốc độc Sokrates. Kriton, du mußt getrost sein und sagen, daß du meinen Leib bestattest, und diesen bestatte nur, wie es dir eben recht ist, und wie du es am meisten für schicklich hältst. „Hãy cứ vui đi, các con chỉ chôn cái thể phách của thầy“, một trong những lời cuối cùng của nhà triết gia thời cổ đại Sokrates nói với môn đệ trước khi bị xử phải uống thuốc độc tự sát trong tù. 
Hãy cứ vui đi, ta chỉ đổ xuống cống cái thể phách ruồi giấm. Trứng của nó tiếp tục nở thành … ruồi. Một con ruồi giấm cái có thể đẻ tới 400 trứng, hai tuần sau trứng sẽ thành ruồi và … sinh sản tiếp trong vòng 24 tiếng đồng hồ. 
Chỉ có duy nhất một Sokrates, nhưng có vạn vạn vạn ruồi giấm. 
Chết con nào, mừng con đó.
Chúc các bạn thành công trong chiến dịch „Nhà sạch nhà, ruồi sạch ruồi“.
Werbung

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s