Con chim quý phải ở Pentagon

Chuyến nghỉ thu năm nay tôi chọn Virginia, tiểu bang có cái tên lấy từ „The Virgin Queen“, Elizabeth Đệ Nhất, còn được gọi là „Nữ hoàng đồng trinh“ vì bà không chồng, không con cái nối dõi, sống độc thân trọn đời, được cả thần dân xứ sở sương mù tôn sùng như một vị thánh vì tất cả những gì bà đã làm cho nước Anh.
Khi George Washington – tổng thống Mỹ đầu tiên – lập thủ đô Hoa Kỳ thì Maryland và Virginia đã nhường một phần đất để xây dựng Washington D.C.
Bạn hỏi Virginia có gì đáng tham quan ?
Tôi chưa đến Virginia nên cũng không thể trả lời được, nhưng tôi biết có Ngũ Giác Đài – Pentagon – nằm cạnh sông Potomac ở Virginia, kế Nghĩa trang Quốc gia Arlington, giáp biên giới Washington D.C. Đi Virginia mà không ghé „Lầu năm góc“ thì chẳng là phí tiền vé máy bay lắm ư ? (chú thích: Tôi hỏi cụ Gồ „Ngũ Giác Đài“ cụ có biết không, thì cụ mắng „Làm quái gì có, chỉ có trang Wiki tiếng Việt „Lầu năm góc“, dài đúng … 5 câu, có đọc không thì bảo ?“)
Thế là tôi hăng hái vào trang website https://pentagontours.osd.mil/Tours/ định đặt ngày đi tham quan.
Không đơn giản như tôi nghĩ.
Trước hết phải đọc qua thông tin về an ninh khi vào trong đó, đại khái là ngoài những thứ nguy hiểm như súng đạn, dao găm thì tất cả những vật dụng khác như ví von, ba lô, túi xách, máy chụp hình, điện thoại di động, đồ ăn thức uống v.v. đều thuộc hàng … cấm cả. Duy nhất giấy tờ nhận dạng như thẻ căn cước, passport, bằng lái xe có hình là ô kê tuýt suỵt.
Nhưng đấy không phải là trở ngại chính phải vượt qua mà bạn phải ghi danh, tên họ, Email đầy đủ, mới đạt tiêu chuẩn để đặt một cái hẹn, sớm nhất là 90 và trễ nhất là 14 ngày trước ngày bạn dự tính ghé ngang ngắm nghía trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ.
Vượt qua được tường lửa này không có nghĩa là „Đời như ý“ (ý viết thường, không viết hoa). Cứ mỗi lần điền xong trang này, bấm bước kế tiếp „Submit“ là y như rằng lại hiện ra con số Năm-Không-Không.

Lập lại lần hai thì sẽ qua được một cửa ải, được sang trang kế tiếp.
Có lúc may mắn thì sang được 2 trang liên tiếp rồi mới quay lại trang nhà (Home).
Y hệt chơi game. Đang hăng say bắn đùng đùng bỗng bị sa bẫy rớt trở ngược lại level một, đỏ mặt tía tai văng Bún-Thịt (bullshit) lung tung cả lên.
Ca cẩm: Lời Đắng Cho Cuộc Tình – Nhật Ngân.
Cuối cùng rồi mình vẫn thế
Có sao đâu khóc chi em
Cho phai mà hồng, được gì ?
Em ơi, em ơi, anh đã biết rằng
Con chim quý phải ở lầu son
Pentagon nên khó chui vào …
Buồn đời tôi viết i-meo than thở với con bạn ở Việt Nam.
Sau khoảng 5,6 lần Meo-Meo-Như-Mèo-Muốn-Mửa nó trả lời:
– Tao phải đổi subject của mail, dùng chữ Pentagon hoài không tốt.
Totally agreed!

Werbung

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s