Bánh quít Fanta

Bánh quít Fanta vừa dễ làm, lại dễ ăn, hơn nữa nếu biết trang trí trông bánh sẽ đẹp không thua gì bánh bán ngoài tiệm, có thể dùng làm bánh sinh nhật rất đẹp mắt.
Công thức bánh này bằng tiếng Đức rất nhiều, nay nhân dịp có người hỏi công thức … tiếng Việt nên đăng bài chỉ cách làm bánh quít Fanta.
Hình là bánh làm vào một tối sau giờ làm việc, nhà hết dầu ăn, siêu thị đóng cửa, nên dùng bơ nấu chảy để nguội thay thế, cũng không có đường Vanille, dùng đường bột (Puderzucker) trộn với bột Vanille mua online ở Achterhof. Không có trái cây đẹp như dâu đất, dâu tằm, dâu chùm (Johannisbeer), dâu xanh (Blaubeer) nên nấu chảy Schokolade loại … đắt tiền được tặng chứ không mua (Bitterschokolade) để nặn hình. Muốn có những mẫu hình bằng Schokolade  đẹp cần có loại Schokolade cứng (Blockschokolade) và … tính kiên nhẫn cũng như đầu óc sáng tạo, còn không ra siêu thị mua, có đủ loại mẫu trang trí bánh rất đẹp, đỡ mất công làm vì  rất … lách cách.
Nguyên liệu
– 4 trứng gà, loại số L, nếu số M thì 5 trứng
– 200 đường
– 350gr bột mì
– 1/2 gói bột nổi (Backpulver)
– 1 tách nước ngọt Fanta (250 ml)
– 1 tách dầu ăn (250 ml)
– 3 hộp quít (nhỏ, Aldi)
– 400 gr kem chua đặc (2 hộp Schmand)
– 400 gr kem whipping (2 hộp Schlagsahne)
– 2 gói bột làm cứng kem (Sahnesteif)
– 3 gói đường Vanille
– 1 gói Tortenguss
Tách trứng và quậy lòng đỏ với đường. Cho Fanta, dầu, bột mì và bột nổi vào trộn đều. Đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho đến khi cứng, sau đó trộn nhẹ tay vào hỗn hợp có bột, lòng đỏ, dầu, đường. Trải đều hỗn hợp này lên khay hình chữ nhật (đã trét dầu) của lò nướng (Backofen), lót giấy nướng bánh để đỡ bị dính khay. Nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 C°. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò để hơi nguội trước khi bóc giấy lót nướng ra khỏi bánh. Bánh chỉ mỏng khoảng 2-3 cm. Trước khi trang trí nhớ cắt rìa bánh ngay ngắn nhìn sẽ đẹp hơn.
Quít đổ ra rây lọc lấy nước. Đợi bánh nguội xếp quít lên bánh (chừa lại một ít để trang trí). Nấu nước quít hộp với Tortenguss theo như hướng dẫn trên bao bì của Tortenguss và đổ đều lên mặt bánh đã trải quít.
Dùng máy đánh kem whipping, vừa đánh vừa rắc từ từ 1 gói đường Vanille và 2 gói bột làm cứng kem cho đến khi kem đứng không chảy lỏng nữa. Trộn kem chua với 2 gói đường Vanille, sau đó trộn thật đều vào whipping kem đã đánh cứng (không trộn bằng máy vì sẽ làm vữa kem). Nếu đế bánh chưa nguội thì cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh.
Đổ hỗn hợp kem lên bánh, xếp quít trang trí, có thể thêm trái cây tươi như các loại dâu (dâu tây, dâu tằm, dâu chùm, dâu xanh v.v.) trông sẽ đẹp mắt hơn.
Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi đem ra … thổi đèn cầy.

birthday-669971_1920

Làm theo công thức ở trên được 1 ổ hình chữ nhật khoảng 30×20 cm và một ổ tròn đường kính 15 cm (ổ tròn là gói ghém dư thừa cắt râu ria từ ổ chữ nhật vì bỏ thì … phí của giời).

fanta_rechtfanta_rund2

Werbung

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s