Tóc em màu bạch kim

Trong bài Blog Khôn nhờ bạn tôi có hứa sẽ tường trình kết quả chiến dịch chống du kích „xâm lăng thành phố“ sau … 6 tuần. Như các bạn đã biết, từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, đánh lại bọn Guerilla (tiếng Tây-Ban-Nha có nghĩa là „chiến tranh nho nhỏ xinh xinh, em đi lội sình bóp cổ thằng Tây“ của quân dân nằm vùng, lâu lâu ló đầu ra quăng trái lựu đạn xong lại chui xuống đường hầm Củ chi, chớ nhầm với Gorilla là … khỉ đột có DNA gần như hoàn toàn giống DNA của loài người, xin xem hình để dễ nhận diện, khỏi bị quáng gà khi ném lựu đạn) không phải là việc có thể thực hiện trong vòng 6 tuần, tôi chỉ nói thế để khỏi làm „nản lòng chiến sĩ“ mà thôi.

gorilla

Sau 6 … tháng trường kỳ kháng chiến, không phải mỗi tuần mà là mỗi … ngày để tăng xác xuất ném lựu đạn trúng mục tiêu, tôi xin mạn phép báo cáo rằng:
Thứ nhất: Do mỗi sáng tôi chỉ có khoảng nửa tiếng cho những việc như đánh răng, đánh giày, đánh … du kích, nên tôi phải giảm bớt những việc „nhiêu khê“ không cần thiết (bọc đầu tóc kín bằng bọc nhựa (plastic wrap), quấn khăn lông bên ngoài, sau 30 phút xả lại bằng nước ấm), mua một cái đồ bọc tóc bằng nylon, rẻ đẹp bền, chụp lên đầu là xong, trước khi ra khỏi nhà lấy khăn lông lau sơ qua rồi sấy khô (lau và sấy tóc chứ không phải đồ bọc tóc đâu ạ, xin vui lòng đọc kỹ hướng dẫn, tránh lãng phí tiền điện, giúp bảo vệ môi trường).
Thứ hai: Thay vì mỗi tối pha chế thần dược, tôi làm luôn lượng dung dịch cho 3,4 ngày. Chú ý: đừng nỗi máu … lười mà làm cho cả tuần vì là dung dịch tự nhiên không có chất bảo quản, để lâu sẽ nảy sinh vi trùng làm tịt ngòi lựu đạn.
Thứ ba: Lá xôi trồng mãi mới lên được vài cọng do năm nay mưa nhiều HƠN rất nắng, mưa tôi CHỈ về bong bóng vỡ đầy tay[1], thành ra tôi mua lá xôi khô, 10 € một ký cho đỡ … nhiêu khê.
Viết dông, viết dài, viết … lai rai. Chắc các bạn đang sốt ruột không biết lựu đạn ném chết mấy thằng Tây rồi mà không thấy tôi đá động gì đến cả. Thưa rằng, răng thừa, tóc cũng thừa. Từ 6 tháng nay tôi không rụng một cọng tóc nào, họa chăng lèo tèo vài sợi cho có với người ta, dù sáng sáng lấy khăn lông chà sát tóc cho khô như khi ta làm thịt chà bông để đỡ lãng phí tiền điện, giúp bảo vệ môi trường. Tóc đen vẫn đen nhánh. Vẫn chưa trả lời thắc mắc quý độc giả hả ? Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Guerilla tiếp tục „lội sình, bóp cổ thằng Tây“. Gorilla tiếp tục ngồi thu lu chờ bị trúng lựu đạn và tôi tiếp tục thần tượng … Kim Novak:

Tóc em màu bạch kim

[1]Tuổi mười ba, thơ Nguyên Sa

Werbung

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s