Vì ước mơ của trẻ thơ

tho duythu
Mùa hè 2013, trong một chuyến du lịch Đà Nẵng anh Dy đi thăm một số làng quê và có ghé ngang trường tiểu học Duy Thu, cách Đà Nẵng chừng 65 km. Đa số các em học sinh đều con nhà nghèo, đi học phải lội bộ rất xa, thiếu thốn mọi điều. Có em chỉ mong sao cố học xong hết tiểu học, hay xong cấp I, rồi kiếm công việc để sinh sống, giúp đỡ cha mẹ. Vốn đã nghèo lại không đủ khả năng tài chính để đi học thì tương lai các em sẽ về đâu ? Được đến trường, đối với các em này chỉ là một giấc mơ. 
Từ ý tưởng giúp đỡ trực tiếp các em, trao tận tay tiền, quà cứu trợ sẽ bảo đảm được là các em cũng nhận được hoàn toàn các trợ giúp này mà không phải qua một cơ quan, hội đoàn nào, chương trình „Give Kids a Dream“ (Vì giấc mơ của trẻ thơ) ra đời, với duy nhất một ý định giúp các em được tiếp tục đến trường để sau này không phải chịu cảnh mù chữ, vì biết đọc biết viết, có học vấn sẽ giúp các em có cơ hội vươn lên, thoát khỏi sự đói nghèo.
Trẻ em nghèo được giúp gạo, mì, sách vở, đồng phục, cặp bút, tiền học phí để các em được cắp sách đến trường. Nhiều nhà bảo trợ người Đức, người Việt, ở Đức, ở Việt Nam cũng như Canada đều đặn mỗi năm giúp một số tiền (hiện thời mỗi em là 95€ cho một năm học). Khi có ai về Việt Nam sẽ nhờ họ mang tiền về để giao cho anh Quỳnh lo việc phát gạo mì, mua đồng phục, dụng cụ học tập cho các em. Anh Quỳnh là kỹ sư công chánh đã về hưu, làm việc hoàn toàn thiện nguyện. Chi tiêu được anh báo cáo rõ ràng, chi tiết. Tiền quyên góp hoàn toàn dùng để giúp đỡ các em trong việc học. Chi phí đi lại, vé máy bay, phí cước bưu điện, điện thoại v.v. đều do mọi người tự bỏ ra chứ không lấy từ quỹ quyên góp.
Cuối năm anh Quỳnh thông báo kết quả học tập của các em. Các em sẽ nhận một số tiền nho nhỏ như phần thưởng khích lệ. Trong vòng 2 năm qua các em tiến bộ trông thấy, một niềm vui lớn không chỉ cho gia đình các em, cho cô giáo mà cho cả những người bảo trợ. Những bức thư nắn nót trên trang giấy học trò chính là lời cám ơn đẹp nhất của các em. 
Các anh chị và các bạn có thể giúp các em có một cái gì đó thật đẹp để nhớ về tuổi thơ vốn đã kém may mắn của các em. Đây là trang Web Vì ước mơ của trẻ thơ
Các anh chị và các bạn có thể vào trang Web của betterplace.org để đóng góp cho món quà tuổi thơ này. Betterplace là một tổ chức có đăng ký đàng hoàng, tức là sẽ kiểm tra tiền xin cho việc nào đó có đúng với mục đích đã đưa ra không. 
Werbung